Không phải ai sử dụng nồi áp suất điện cũng có thể biết hết các công dụng, lợi ích từ chiếc nồi mang lại cho chúng ta. Giúp ta tiết kiệm thời gian nấu ăn, có được những món ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Và còn một số lợi ích khác từ chiếc nồi mang lại cho chúng ta.
– Tiết kiệm điện năng khi sử dụng mà bất kỳ một chiếc nồi áp suất điện nào cũng có. Nhưng ưu điểm quan trọng là có thể giữ lại được các chất dinh dưỡng của món ăn. Nếu bạn nấu các món ăn lâu trên bếp lửa là điều không tốt. Vì ở nhiệt độ cao và thời gian nấu lâu sẽ làm các chất đạm giảm dinh dưỡng và trở nên khó tiêu hóa. Đồng thời làm mất các chất khoáng, vitamin và làm cho chất béo, đường trở nên độc hại.
– Nếu sử dụng nồi áp suất điện thì việc đậy kín hơi vừa giúp bạn nấu nhanh mà còn giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng. Ví dụ nếu sử dụng nồi điện nấu cháo cho bé thì sẽ nấu nhanh hơn, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Hay bạn có thể nấu các món khác như gà nấu măng, chân giò giả cầy,… mà không tốn nhiều thời gian nấu.
– Thức ăn luôn được nấu thật mềm mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu, và không sợ bị cạn nước, khét hay nước sôi trào dễ làm hư bếp. Do nồi áp suất điện được thiết kế không thoát hơi nước ra ngoài, nên khi đun nấu các món ăn bằng nồi áp suất bạn sẽ tốn ít nước hơn các nồi khác. Và còn có thể giữ được vitamin và các chất khoáng trong thức ăn.
– Với chiếc nồi này bạn có thể nấu được 10 nhón thực phẩm khác nhau như hầm xương, nấu súp, hầm đậu, gà tiềm, nấu bánh bông lan,…. Tiện lợi so với các nồi áp suất thông thường, giúp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày luôn đa dạng và phong phú.
– Một ưu điểm mà nồi áp suất điện mang lại cho chúng ta là thiết kế gọn nhẹ, an toàn và đa chức năng. Các nút nhấn dễ dàng sử dụng, thời gian nấu dễ dàng cài đặt. Chất liệu được làm bằng thép không gỉ, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Còn nhiều lợi ích từ chiếc nồi áp suất đang chờ bạn khám phá, để có thể mang lại cho gia đình bạn những bữa ăn ngon tuyệt vời.
Sưu tầm