Món chân giò heo ninh măng là món ăn quen thuộc với mỗi người dân Việt. bạn cần chú ý, măng tươi cần phải hầm nấu kỹ và xả nhiều lần nước lạnh trước khi nấu, hầm hay kho chung với những loại thực phẩm khác. Để tiết kiệm chất đốt khi làm món ăn này không gì bằng sử dụng nồi áp suất.
Tuy nhiên tùy từng loại măng, không thể nào cho thời gian chính xác là phải nấu măng trong vòng bao lâu mà chỉ có thể thử bằng cách sau khi nấu, hãy nhấm thử măng còn vị đắng hay không, nếu còn, thay nước mới rồi hầm.
Nồi áp suất điện cho người phụ nữ đảm đang
Bạn nên chú ý chọn những mụt măng tươi có độ dài trong khoảng 30 - 40 cm. Cắt bỏ phần cứng gốc măng. Dùng dao khoanh vào từng chân bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang thành khúc khoảng 4-5 cm, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn, phần ngọn xắt dọc thành lát dày; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt thành miếng mỏng.
Nấu ăn nhanh và ngon với nồi áp suất
Sau đó pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1-2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, rồi vớt ra xả nhiều lần với nước lạnh. Cho măng vào một nồi áp suất với số lượng chỉ bằng 1/2 dung tích nồi và châm nước bằng mặt măng. Cài đặt nấu trong khoảng 6 phút và để cho đến khi có thể xả van an toàn. Mở nắp, lấy măng ra, đổ bỏ nước hầm măng, xả lại măng vài lần nước lạnh, để ráo.
Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi hầm để măng nấu còn vị dòn ngọt của măng tươi. Để khi nấu lại với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu nấu kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.
Nồi hầm điện đa năng giúp bạn nấu ăn ngon hơn
Món chân giò heo khoảng 1,2 - 1,4 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để thịt ướp gia vị qua 2 giờ. Cho măng và thịt vào 2/3 dung tích nồi, châm nước bằng mặt thịt. Cài đặt nồi vận hành trong khoảng 10 - 12 phút và để cho đến khi có thể xả van an toàn. Lấy thịt măng ra, tùy ý thêm chút ít nước sôi và nêm nếm lại. Tùy chất lượng thịt để cài đặt thời gian nấu cho thịt có độ mềm theo ý riêng. Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại. Chấm kèm nước mắm chanh ớt tươi.
Tổng hợp