Nhiều chị em nội trợ rất ngại với việc nấu xôi, nhưng khi có nồi áp suất thì việc này không còn là vấn đề đáng lo. Nấu xôi bằng nồi áp suất điện sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian mà xôi lại vô cùng thơm dẻo có thể khiến bạn bất ngờ và thú vị. Việc nấu xôi không quá khó khăn như bạn tưởng. Chỉ cần biết cách làm, bạn sẽ có món xôi vừa nhanh chóng vừa dễ dàng.
Bạn muốn ăn xôi buổi sáng, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi đi ngủ buổi tối. Sáng dậy bạn vo gạo cho sạch và cho gạo vào giá hấp và cho vào nồi áp suất, chọn chế độ nấu trong khoảng 15 phút là bạn không còn phải bận tậm gì nữa. Việc dùng nồi áp suất đỡ tốn nhiên liệu vừa tiết kiệm tiền lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình bạn
Để nấu được nồi xôi ngon bằng nồi áp suất như khi nấu bằng nồi cơm điện cuckoo thì chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu sao cho xôi chín đều, thơm ngon nhất nhé:
Cho nước vào nồi cách đáy hấp khoảng 2cm tránh không để nước sôi lên là xôi bị nát.
Nếu dùng nồi áp suất mà giá hấp không có chân đi kèm thì bạn có thể đặt phía dướ một chiếc bát tô. Nếu không có giá đi kèm thì bạn có thể chế một chiếc giá hấp bằng inox vừa với khuân nồi là được.
Gạo nếp bạn ngâm trong khoảng 6- 8 tiếng sau đó vớt ra cho ráo nước và cho vào giá hấp. Trải đều gạo ra giá hấp và dùng đũa đục lỗ trên chỗ gạo vừa trải ra giá để hơi bốc lên được nhiều nhất.
Đậy nắp kín chọn thời gian hấp trong khoảng 15 phút, sau khi thấu có nút xanh hiện lên thì ngưng điện. Lúc này nước đã sôi đưa lên làm chín xôi, bạn chờ cho hạn áp thì mở nắp dùng đũa đảo xôi. Nếu bạn thấy xôi khô thì cho thêm chút nước vào cho không bị khô, sau đó cho nồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp. Xôi được nấu chín mềm và dẻo.
Nấu xôi bằng nồi áp suất là một giải pháp giúp bạn và gia đình có được món xôi ngon vào những buổi sáng hay khi gia đình bạn có cỗ. Đặc biệt với những nàng dâu mới về nhà chồng thì đây là một giải pháp cứu bạn khỏi việc nấu xôi không bị nát.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc đồ cho gia đình mình một nồi xôi mà bạn ưng ý nhất.