Nhà Bạn có con nhỏ và bố mẹ già nên tất cả các món ăn đều cần thật mềm. Nếu nấu bằng những chiếc nồi thường thì nó sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc bạn nấu bằng những chiếc nồi áp suất. Với các món như chân giò heo, sườn, cháo,… thay vì mất khoảng 01 giờ đun với nồi thường, phải canh lửa và thêm nước liên tục, thì với nồi áp suất chỉ mất khoảng 15-20 phút mà không lo bị cạn nước, khê khét hay sôi trào làm tắt bếp.
Một món cháo được rất nhiều gia đình yêu thích đó là cháo sườn sụn vừa dễ ăn mà vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Vị thơm ngọt của sườn rán ăn cùng với vị cháo nhừ dễ nuốt thật tuyệt vời. Chỉ với một chiếc nồi áp suất điện, bạn sẽ có ngay món cháo sườn sụn không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được chế biến cực kỳ nhanh chóng, không phải mất nhiều công sức chế biến nhưng bộ nồi inox nấu thông thường.
Để nấu được món cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
- Gạo nếp: 100g
- Gạo tẻ: 200gr
- Sườn sụn: 200-300gr. Chọn loại sườn non, mềm ninh nhanh hơn, dễ ăn hơn.
- Quẩy (nếu thích)
- Hạt tiêu, ớt bột, hành khô
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn tiến hành chế biến theo các bước sau:
- Đem trộn gạo nếp với gạo tẻ, ngâm từ 1-3 giờ. Hạt gạo sẽ nở giúp cháo nhanh nhừ và được sánh hơn.
- Rửa sạch sườn sụn, đem ướp với ít nước mắm, bột canh khoảng 15-30 phút. Sau đó, cho sườn vào chảo mỡ nóng rán cho vàng. Lưu ý, bạn bật lửa to để sườn rán vàng ruộm mà không bị khô thịt. Chỉ cần rán vàng, không cần để ý bên trong chín hay chưa.
- Cho sườn vừa rán vào nồi. Đổ sâm sấp nước ninh trong khoảng 5 phút sao cho sườn chín mềm.
Chỉ cần cho vào noi ap suat dien. Sườn sụn và gạo sẽ được nấu trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao giúp món ăn nhừ nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Món sẽ có đầy đủ dưỡng chất, xương nhừ, gạo nhừ. Có thể bạn chưa biết Nồi áp suất điện Daiichi DC-PC533 với nắp nồi và thân nồi được thiết kế dày dặn, làm bằng hợp kim có khả năng giữ nhiệt tốt. Nhiệt độ nấu vào áp suất trong nồi cao tập trung nấu chín thực phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Nắp đậy rất kín miệng nồi bằng hệ thống khóa nắp vững chắc và kiên cố. Vòng đệm cao su cùng hệ thống khóa an toàn. Nhiệt độ và áp suất được giữ kín trong nồi chỉ được điều chỉnh bằng cách xả áp hoặc bằng bộ vi xử lý nhiệt độ và áp suất tự động bên trong thân nồi áp suất.
- Cho gạo trộn đã ngâm vào nồi. Sau đó cho sườn vừa ninh vào. Đổ nước ninh sườn để nấu cháo. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa để cháo và sụn chín nhừ. Sau đó bạn đã có được bát cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức nhé.